Cận cảnh vẻ đẹp tráng lệ “Hang Sơn Nữ” vừa mới được phát hiện

Quảng Bình là địa phương được mệnh danh là “Vương quốc hang động” với hệ thống hang động dày đặc. Mới đây, đã phát hiện thêm một hang động nằm trên địa bàn xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh. Được người dân và chính quyền nơi đây đặt tên là “Hang Sơn Nữ”. Hãy cùng Quangbinhtoplist chiêm ngưỡng vẻ đẹp huyền diệu của hang động này nhé.

Giới thiệu về Hang Sơn Nữ

Hang Sơn Nữ trước đây được người dân địa phương phát hiện trong rừng Trường Sơn. Nhưng chưa có ai khai phá và dẫn bị lãng quên theo thời gian. Mãi đến sau này, khi chính quyền địa phương phối hợp với người dân cùng tìm kiếm, thì hang động này mới được phát hiện.

kham-pha-hang-son-nu-quangbinhtoplist
Hành trình khám phá Sơn Nữ Cave

Hang được phát hiện ở làng Đìu Đo, xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh. Phải mất khoảng 1,5km đi bộ từ trung tâm xã Trường Sơn và băng qua con đường đá dốc để đến được hang.

cua-hang-son-nu--quangbinhtoplist
Nơi cao nhất khoảng 30m

Hang có chiều dài hơn 1,5km, nơi cao nhất khoảng 30m. Trong hang có hệ thống sông ngầm bắt nguồn từ biên giới Việt – Lào đi qua bản Dốc Mây. Sau khi chảy qua hang Sơn Nữ, đến bản Đìu Đo cũ rồi hòa vào suối Khe Cạc.

Nét độc đáo của Hang Sơn Nữ

Điểm khiến nhiều người cảm thấy choáng ngợp chính là vẻ đẹp tráng lệ của hang. Thạch nhũ với nhiều hình dạng lạ thường, độc đáo và quyến rũ đẹp như tranh vẽ. Bên dưới là dòng suối trong vắt, về mùa hè nước không lớn lắm có thể chèo thuyền cao su đi từ đầu hang đến cuối hang.

ben-trong-hang-son-nu--quangbinhtoplist
Khối thạch nhũ giống như một dải lụa

Hang có 2 cửa trước và sau, cuối hang là cửa sau chảy ra suối Khe Mây và khu rừng nguyên sinh hùng vĩ. Với chiều dài 1,5km, việc đi hết hang chỉ mất khoảng 1 giờ đồng hồ. Hiện tại, chính quyền địa phương đang có kế hoạch đưa hang Sơn Nữ vào khai thác du lịch.

Hành trình khám phá Sơn Nữ Cave

hang-son-nu-quangbinhtoplist-1

hang-son-nu-quangbinhtoplist-2

hang-son-nu-quangbinhtoplist-3

hang-son-nu-quangbinhtoplist-4

hang-son-nu-quangbinhtoplist-6

hang-son-nu-quangbinhtoplist-5

hang-son-nu-quangbinhtoplist-7

Hang Sơn Nữ là một trong những phát hiện mới nhất về hang động tại Quảng Bình. Dù vậy, với những điểm độc đáo, vẻ đẹp tráng lệ từ những khối thạch nhũ đa dạng. Hứa hẹn đây sẽ là điểm du lịch được nhiều người lựa chọn trong thời gian tới.

Xem thêm:

5/5 - (2 bình chọn)
DÀNH CHO DOANH NGHIỆP: Nếu chưa tìm thấy thông tin của mình, vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ và nhanh chóng. Zalo: 036 472 4776

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *