Quảng Bình tháng mấy đẹp? Nên đi du lịch vào mùa nào trong năm?

Quảng Bình là điểm du lịch nổi tiếng tại miền Trung, đa dạng các hình thái du lịch từ sông, biển, núi, đồng bằng cho đến hải đảo. Mỗi hình thái đều phù hợp với các tháng, các mùa trong năm mang những nét đặc trưng riêng. Vậy, Quảng Bình tháng mấy đẹp? Câu trả lời sẽ được Quangbinhtoplist giải đáp ngay sau đây.

Đặc trưng khí hậu Quảng Bình

Quảng Bình nằm trong khu vực Bắc Trung Bộ, chịu ảnh hưởng khí hậu nhiệt đới gió mùa. Nên chia thành 2 mùa rõ rệt là mùa khô và mùa mưa. Mùa khô ở Quảng Bình thường bắt đầu từ tháng 4 đến tháng 8 còn mùa mưa sẽ kéo dài từ tháng 9 cho đến tháng 3 năm sau.

Mùa khô tại Quảng Bình

Mùa khô tại Quảng Bình bắt đầu từ tháng 4 và kết thúc vào tháng 8 dương lịch. Lúc này, với những đợt gió Tây Nam mang theo nhiệt độ cao, nắng nóng và hanh khô. Tuy nhiên, do có bờ biển dài, khí hậu ở Quảng Bình trong mùa khô cũng dễ chịu đôi phần.

thang-nao-dep-mua-kho-quangbinhtoplist
Mùa khô tại Quảng Bình thường bắt đầu từ tháng 4 đến cuối tháng 8

Nếu bạn có cơ hội ghé thăm Quảng Bình trong mùa khô, bạn có thể thưởng thức những địa điểm du lịch nổi tiếng như động Tiên Sơn, suối nước Moọc, sông Chày và hang Tối, cùng thác Tam Lu. Những địa điểm này không chỉ mang lại trải nghiệm tuyệt vời với vẻ đẹp thiên nhiên, mà còn giúp bạn tránh xa ánh nắng mặt trời gay gắt tại Quảng Bình.

Mùa mưa tại Quảng Bình

Mùa mưa tại Quảng Bình thường kéo dài từ tháng 9 đến tháng 3 năm sau. Khi Quảng Bình bước vào giai đoạn mùa mưa, nhiệt độ giảm đáng kể so với mùa khô, không khí mát mẻ hơn.

thang-nao-dep-mua-mua-quangbinhtoplist
Mùa mưa thường bắt đầu từ tháng 9 đến hết tháng 3 năm sau

Sau những cơn mưa, cảnh vật hòa mình trong làn sương mờ ảo, tạo nên một bức tranh yên bình và tĩnh lặng. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho du khách để trải nghiệm sự nhẹ nhàng và bình yên đi kèm với ẩm thực độc đáo.

Quảng Bình tháng mấy đẹp?

Nhiều năm trở lại đây, theo cảm nhận cá nhân có vẻ mùa mưa tại Quảng Bình xuất hiện khá muộn so với thường lệ. Bắt đầu từ tháng 10 cho đến hết tháng 3 năm sau, lượng mưa tập trung mạnh vào tháng 11 và 12, đi kèm thời tiết khá lạnh.

thang-nao-dep-8-9-quangbinhtoplist
Tháng 8 và 9 là 2 tháng đẹp nhất trong năm

Như vậy, các tháng đẹp nhất trong năm tại Quảng Bình phù hợp cho hoạt động du lịch là từ tháng 4 đến hết tháng 9. Đặc biệt, tháng 8 tháng 9 là đẹp nhất, lúc này tiết trời lập thu có khí hậu mát mẻ, không khí trong lành và cảnh vật trữ tình.

Nên đi du lịch vào mùa nào?

Du lịch vào mùa khô

Tất cả các tháng mùa khô trong năm từ tháng 4 đến tháng 8 đều phù hợp để đi du lịch tại Quảng Bình. Lúc này, Quảng Bình bắt đầu bước vào mùa hè với tiết trời mát mẻ, nắng vàng và ít mưa. Sẽ giúp du khách thỏa sức tham gia các hoạt động vui chơi thú vị.

du-lịch-ve-mua-kho-quangbinhtoplist
Du lịch biển, hang động, núi rừng phù hợp về mùa khô

Vào thời gian du lịch lý tưởng này, bạn hoàn toàn có thể thoải mái đắm mình trong làn nước mát lạnh tại bãi biển Quảng Bình và thưởng thức các món ăn đặc sản hấp dẫn. Đặc biệt, đây cũng chính là lúc mà các dịch vụ tour du lịch Quảng Bình khám phá hang động, núi rừng được tổ chức khá nhiều.

Du lịch vào mùa mưa

Tháng 8 và tháng 9 là 2 mùa đẹp nhất trong năm tại Quảng Bình. Mặc dù sẽ có những cơn mưa bất chợt nhưng nhìn chung thời tiết mát mẻ, khí hậu ôn hòa. Các tháng mùa xuân, đặc biệt tháng 1 và tháng 2 âm lịch cũng khá đẹp, phù hợp cho hoạt động du lịch tâm linh tại Quảng Bình.

di-chua-dau-nam-quangbinhtoplist
Mùa xuân có nhiều lễ hội và đi chùa cầu may đầu năm

Các tháng còn lại như tháng 11 và tháng 12, mặc dù thời tiết không được thuận lợi cho lắm. Nhưng nếu bạn muốn cảm nhận và trải nghiệm nét đặc trưng của Quảng Bình thì vẫn có thể lựa chọn. Chỉ là không phù hợp cho các hoạt động du lịch hang động, khe, suối mà thôi.

Trên đây Quangbinhtoplist đã giúp bạn làm rõ cho câu hỏi Quảng Bình tháng mấy đẹp? Mỗi mùa sẽ có những nét đặc trưng riêng, phù hợp cho các hoạt động du lịch khác nhau. Đôi khi chính cái khắc nghiệt của thời tiết tại Quảng Bình, khiến nơi đây trở nên thú vị và thu hút nhiều du khách đến trải nghiệm.

Xem thêm:

5/5 - (2 bình chọn)
DÀNH CHO DOANH NGHIỆP: Nếu chưa tìm thấy thông tin của mình, vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ và nhanh chóng. Zalo: 036 472 4776

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *