6 trung tâm trẻ khuyết tật, trại trẻ mồ côi tại Quảng Bình

Quảng Bình là một trong những địa phương có nhiều trẻ khuyết tật, trẻ mồ côi. Một phần nguyên nhân đến từ hậu quả của chiến tranh, di chứng chất độc da cam. Nhằm giúp các em có môi trường sống và học tập phù hợp, hiện nay tại Quảng Bình đã có nhiều trung tâm bảo trợ trẻ em. Nếu bạn quan tâm, hãy cùng tìm hiểu những trung tâm dưới đây.

Làng trẻ em SOS Đồng Hới

Làng trẻ em SOS Đồng Hới là một trong những trung tâm bảo trợ trẻ em lớn nhất nhất tỉnh Quảng Bình. Được xây dựng với quy mô gồm 12 nhà ở gia đình nuôi dạy thường xuyên 120 trẻ. Ngoài ra còn có nhà cộng đồng, nhà khách, nhà nhân viên, nhà giám đốc, Văn phòng làm việc.

Lang-tre-em-sos-dong-hoi-quangbinhtoplist

Làng SOS Đồng Hới là nơi các trẻ em mồ côi, nghèo khó tập hợp lại với nhau trong một đại gia đình. Trong mỗi ngôi nhà gia đình, có một mẹ chăm sóc các con, được nuôi dạy tới nơi tới chốn. Thứ tự ưu tiên đó là những em mồ côi cả cha lẫn mẹ, rồi đến các em mồ côi cha hoặc mồ côi mẹ. Cuối cùng là những em vẫn còn có cha mẹ nhưng gia đình hết sức khó khăn, không đủ điều kiện để nuôi nấng các em.

Lang-tre-em-sos-quangbinhtoplist

Ngoài ra, Làng SOS Đồng Hới không chỉ nuôi dưỡng các em có hoàn cảnh khó khăn ở trong tỉnh Quảng Bình, mà còn cả ở những tỉnh lân cận. Giám đốc Làng sẽ trực tiếp tới các địa phương phối hợp với chính quyền tại đó để lựa chọn những em có hoàn cảnh khó khăn nhất đưa ra nuôi dưỡng tại Làng.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: Trần Quang Khải, Nam Lý, Đồng Hới, Quảng Bình
Điện thoại: 024 3764 40190232 3841 880
Fanpage: /Làng trẻ em SOS Đồng Hới

Trung tâm nuôi dạy trẻ Khuyết tật Đồng Hới

Nằm trên địa bàn thành phố Đồng Hới, nơi có trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật. Luôn nhận được sự quan tâm của cộng đồng và chính quyền địa phương. Xuất phát từ một lớp học tình thương gồm 7 học sinh năm 1990. Với mục đích tạo điều kiện cho trẻ khuyết tật có cơ hội đi học, thực hiện nhiệm vụ phổ cập giáo dục tiểu học.

Tt-nuoi-day-tre-khuyet-tat-dong-hoi-quangbinhtoplist

Bằng tình yêu thương của các thầy cô giáo, được sự quan tâm động viên và giúp đỡ của lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh – Xã hội, Sở Giáo dục – Đào tạo lúc bấy giờ. Nhờ đó từ lớp học tình thương đã phát triển thành trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật thành phố Đồng Hới như bây giờ.

Trung-tam-tre-khuyet-tat-dong-hoi-quangbinhtoplist

Ngày nay, Trung tâm đã trở thành mái trường nhân ái, môi trường thân thiện. Đảm bảo quyền được học tập, chăm sóc, bảo vệ, vui chơi của học sinh khuyết tật trên địa bàn thành phố và các huyện khác trong tỉnh. Tạo điều kiện cho các em có cơ hội sớm hòa nhập với cộng đồng.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 182 Lê Lợi, Đức Ninh Đông, Đồng Hới, Quảng Bình
Điện thoại: 0232 3500 1150918 023 069
Fanpage: /Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật Thành phố Đồng Hới

Trung tâm Giáo dục trẻ Khuyết tật Lệ Thủy

Trung tâm Giáo dục trẻ khuyết tật Lệ Thủy được thành lập tháng 8/1999, tiền thân là trường tình thương An Thủy. Với chức năng, nhiệm vụ chăm sóc và giáo dục học sinh khuyết tật. Bước đầu trung tâm đã đáp ứng được lòng mong mỏi của những gia đình có con em bị khuyết tật trên địa bàn huyện.

Trung-tam-giao-duc-tre-khuyet-tat-le-thuy-quangbinhtoplist

Tại đây, các em đã có quyền được vui chơi, học tập như bao trẻ bình thường khác. Ðể giúp các em vượt qua mặc cảm, phát triển một cách toàn diện. Các thầy, cô luôn quan tâm, chăm sóc đầy đủ cả về vật chất và tinh thần cho các em. Ngoài học múa, học vẽ, học làm thiệp,… hoạt động vui chơi giải trí. Các em còn được tập đọc, tập viết và học làm toán.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: Lộc Hạ, An Thuỷ, Lệ Thuỷ, Quảng Bình
Điện thoại: 0232 3882 126
Fanpage: /CĐCS TTGD Trẻ khuyết tật Lệ Thủy

Trung tâm PHCN trẻ Khuyết tật Quảng Ninh

Một trong những nguyên nhân gây ra khuyết tật ở trẻ em chính là di chứng chất độc da cam dioxin. Hậu quả của việc quân đội Mỹ rải thảm dioxin trong chiến tranh tại Việt Nam. Hiện có 50 trẻ khuyết tật tham gia điều trị, phục hồi chức năng thường xuyên tại Trung tâm Phục hồi chức năng trẻ Khuyết tật Quảng Ninh.

Trung-tam-phcn-tre-khuyet-tat-quang-ninh-quangbinhtoplist

Trung tâm có các dụng cụ, mô hình vật lý trị liệu và các kỹ thuật viên hướng dẫn quá trình điều trị cho trẻ. Qua đó mang đến hiệu quả điều trị tích cực, giúp các em có thể tự ăn uống, vệ sinh cá nhân, đi lại,… Xóa bớt mặc cảm và gánh nặng cho gia đình, vượt lên khó khăn và hòa nhập với cộng đồng.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: Cổ Hiền, Hiền Ninh, Quảng Ninh, Quảng Bình
Điện thoại: 0905 806 841
Fanpage: /Trung Tâm Phục Hồi Chức Năng Trẻ Khuyết Tật Quảng Ninh

Trung tâm Giáo dục trẻ Khuyết tật Quảng Trạch

Trung tâm trẻ em khuyết tật tại Quảng Bình tiếp theo là Trung tâm Giáo dục trẻ Khuyết tật Quảng Trạch. Trung tâm được thành lập vào tháng 8/2001, với chức năng dạy văn hoá từ lớp 1 – 5, hỗ trợ hòa nhập. Đồng thời can thiệp sớm cho các em khuyết tật khiếm thính, khiếm thị, chậm phát triển trí tuệ (CPTTT) và tự kỷ.

Trung-tam-giao-duc-tre-khuyet-tat-quang-trach-quangbinhtoplist

Trung tâm giáo dục trẻ khuyết tật Quảng Trạch tuyển sinh bằng phương thức xét tuyển tất cả học sinh thuộc các dạng tật:

  • Khiếm thính (Câm điếc)
  • Khiếm thị (Mù)
  • Chậm PT trí tuệ (Đao)
  • Tự kỷ; Vận động, Đa tật
  • Trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: Thanh Lương, Quảng Xuân, Quảng Trạch, Quảng Bình
Điện thoại: 0979 397 141
Fanpage: /Trung tâm giáo dục trẻ khuyết tật Quảng Trạch

Mái ấm Hy vọng Vincent Hướng Phương

Xuất phát từ tình thương yêu, năm 2007 mười nữ tu sĩ thuộc dòng tu Mến Thánh giá Hướng Phương ở nhà thờ xã Quảng Phương đã làm đơn xin lãnh đạo tỉnh Quảng Bình xây dựng Trung tâm Mái ấm Hy vọng để nuôi dưỡng, chăm sóc các cháu. Đến nay, Trung tâm đang nuôi dưỡng 120 trẻ khuyết tật đến từ các địa phương của 2 tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh.

Được lãnh đạo tỉnh chấp nhận, tạo điều kiện giúp đỡ, Mái ấm Hy vọng đã được đưa vào hoạt động. Một ngày đầu năm 2010, chúng tôi đến thăm Trung tâm khi các xơ đang tất bật chuẩn bị cho hơn 70 cháu đón bữa cơm chiều. Được biết để có tiền trang trải, chăm sóc các cháu, các xơ vừa sắp đặt trông coi các cháu, vừa chăn nuôi lợn, gà, làm ruộng…

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: Quảng Phương, Quảng Trạch, Quảng Bình
Điện thoại: 0367 308 762

Trên đây là những trung tâm bảo trợ trẻ khuyết tật và trại trẻ mồ côi Quảng Bình. Hy vọng với những thông tin mà Quangbinhtoplist cung cấp, sẽ giúp bạn có kế hoạch trong việc làm từ thiện. Hoặc lựa chọn những trung tâm phù hợp để trẻ em khuyết tật có môi trường học tập, vươn lên trong cuộc sống.

Xem thêm:

5/5 - (3 bình chọn)
DÀNH CHO DOANH NGHIỆP: Nếu chưa tìm thấy thông tin của mình, vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ và nhanh chóng. Zalo: 036 472 4776

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *