Phát hiện hang động mới dài 2km tại xã Trường Sơn, Quảng Bình

Mới đây, ngày 26/4 UBND xã Trường Sơn huyện Quảng Ninh cho biết, người dân địa phương đã phát hiện một hang động mới tại bản Sắt. Cùng Quangbinhtoplist tìm hiểu nhé!

Chiều dài hang ước tính khoảng 2km, cửa hang cao 8m, rộng 9m, có 4 nhánh với 100m hang khô, phần còn lại là hang ướt. Trong hang có nhiều thạch nhũ đẹp, tráng lệ và được người dân gọi là hang Lũ.

Hang-lu-quang-binh-quangbinhtoplist
Hang Lũ mới được phát hiện tại Quảng Bình

Phía bên trong hang, nơi cao nhất là khoảng 35m, có hệ thống sông ngầm. Hang Lũ nằm cách bản Sắt khoảng 3km, đi bộ khoảng 1 giờ đồng hồ. Quá trình tích tụ, trong hang đã hình thành những khối thạch nhũ như những tấm thảm dài nối nhau.

Phat-hien-hang-lu-quang-binh-quangbinhtoplist
Hang Lũ ở Quảng Bình có chiều dài khoảng 2km

Ông Hoàng Trọng Đức, Chủ tịch UBND xã Trường Sơn, cho biết, xã sẽ tổ chức chuyến khảo sát thêm để có báo cáo cụ thể. Sau khi khảo sát sẽ đề xuất các phương án phát triển du lịch.

Hang-lu-truong-son-quangbinhtoplist
Thạch nhũ hang mới phát hiện tại Trường Sơn

Cách đây chưa lâu, cũng tại xã Trường Sơn đã phát hiện một hang động tuyệt đẹp, được đặt tên là hang Sơn Nữ. Việc phát hiện thêm hang Lũ cho thấy xã Trường Sơn có nhiều tiềm năng về hang động, cũng là cơ hội để phát triển kinh tế địa phương.

Thach-nhu-hang-lu-quangbinhtoplist
Vẻ đẹp tráng lệ của hang Lũ

Cũng trong tháng 4 này, Đoàn thám hiểm hang động Anh – Việt và Ban Quản lý Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng vừa phát hiện 22 hang động mới, 3 hang khảo sát bổ sung.

hang-son-nu-quangbinhtoplist-1
Vẻ đẹp của hang Sơn Nữ

Sở hữu các khối núi đá vôi liền mạch, ít bị đứt gãy, Quảng Bình được mệnh danh là “Vương quốc hang động” với hơn 500 hang được phát hiện, tập trung ở huyện Bố Trạch, Tuyên Hóa. Khoảng 40 hang được đưa vào khai thác du lịch, trong đó có hang Sơn Đoòng, Én thuộc top 3 hang động lớn nhất thế giới.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)
DÀNH CHO DOANH NGHIỆP: Nếu chưa tìm thấy thông tin của mình, vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ và nhanh chóng. Zalo: 036 472 4776

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *