Top 10 Trường THPT ở Quảng Bình nổi bật nhất

Giáo dục là công tác luôn được ưu tiên hàng đầu tại Quảng Bình. Trong đó bậc Trung học phổ thông (THPT) được nhiều nhà trường chú trọng về chất lượng đào tạo. Nhằm mang đến môi trường học tập thân thiện, hiện đại và hiệu quả. Qua đây, Quangbinhtoplist xin giới thiệu những trường THPT ở Quảng Bình có chất lượng tốt sau.

Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp

Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp (trước đây là Trường THPT chuyên Quảng Bình). Ngày 12/8/2014 được Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Bình đổi tên, đặt theo tên của cố đại tướng Võ Nguyên Giáp quê Lệ Thủy, Quảng Bình. Một trong những trường THPT ở Quảng Bình chất lượng cao. Để học tại đây là niềm mơ ước của rất nhiều học sinh tại Quảng Bình.

Truong-thpt-chuyen-vo-nguyen-giap-quangbinhtoplist
Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp

Hiện nay trường có 9 khối chuyên cơ bản là: Chuyên Toán, Chuyên Hóa, Chuyên Lý, Chuyên Tin, Chuyên Sinh, Chuyên Anh, Chuyên Sử, Chuyên Địa, Chuyên Văn. Để trở thành học sinh của trường, các em học sinh phải trải qua kỳ thi với tỷ lệ chọi cực cao. Vì vậy chất lượng học sinh của trường rất đồng đều; tỷ lệ tốt nghiệp THPT tại trường luôn đạt con số 100%.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 10 Nguyễn Văn Linh, Đồng Hới, Quảng Bình
Điện thoại: 0232 382 4879
Fanpage: /Đoàn trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp – Quảng Bình
Website: chuyen-vonguyengiapqb.edu.vn

Trường THPT Lương Thế Vinh

Trường THPT Lương Thế Vinh, tiền thân là trường THPT Số 1 Quảng Trạch. Từng vinh dự được Chủ tịch nước 2 lần tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba. Hơn 100 bằng khen và trên 300 giấy khen các loại. 12 năm trường là đơn vị lá cờ đầu bậc THPT của tỉnh. Được công nhận trường đạt chuẩn quốc giá từ năm 2006 đến nay.

Truong-thpt-luong-the-vinh-quangbinhtoplist
Trường THPT Lương Thế Vinh

Nhờ đẩy mạnh việc đầu tư, xây dựng nhà trường đã có cơ sở vật chất khang trang, đồng bộ. Với khuôn viên rộng 32.506m2, trường có tổng cộng 42 phòng học, 3 phòng thực hành bộ môn, 3 phòng máy vi tính, 1 nhà thư viện. Được trang bị đầy đủ các thiết bị, dụng cụ học tập cùng hệ thống sân chơi, bãi tập đảm bảo được không gian thoáng mát, xanh – sạch – đẹp.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 16 Hùng Vương, thị xã Ba Đồn, Quảng Bình
Điện thoại: 0232 3 514 658
Fanpage: /Trường THPT Lương Thế Vinh – Quảng Bình
Website: thptluongthevinh.quangbinh.edu.vn

Trường THPT Đào Duy Từ

Một trong những ngôi trường THPT ở Quảng Bình có bề dày lịch sử là Trường THPT Đào Duy Từ. Tiền thân là Trường phổ thông Cấp 3 Quảng Bình, là trường cấp 3 đầu tiên của tỉnh được thành lập từ tháng 7/1959. Ngày 26/8/1989 Trường THPT Đào Duy Từ  chính thức được thành lập, xây dựng trên mảnh đất của Trường phổ thông cấp III Quảng Bình ngày trước.

Truong-thpt-dao-duy-tu-quangbinhtoplist
Trường THPT Đào Duy Từ

Với phương châm “chất lượng là thương hiệu của nhà trường”, “Rèn đức luyện tài vì ngày mai lập nghiệp”. Nhà trường đã triển khai thực hiện nhiệm vụ và mục tiêu đào tạo là:

  • Đảm bảo chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh
  • Hoàn thành tốt nhiệm vụ cấp học, nâng cao trình độ học vấn
  • Định hướng nghề nghiệp tương lai
  • Trang bị kỹ năng sống cho học sinh
  • Đầu tư đặc biệt cho công tác bồi dưỡng nguồn lực mũi nhọn cho tỉnh nhà
  • Giúp cho học sinh có cơ hội được tiếp tục du học ở các trường đại học tiên tiến trên thế giới.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 01 Trần Hưng Đạo, Đồng Hới, Quảng Bình
Điện thoại: 023 2382 2751
Fanpage: /Đoàn trường THPT Đào Duy Từ
Website: thptdaoduytu.quangbinh.edu.vn

Trường THPT Lệ Thủy

Trường THPT Lệ Thủy tiền thân là trường Cấp 3 Lệ Thủy được thành lập vào năm 1962. Đây là một trong những trường có kết quả cao trong các kỳ thi học sinh giỏi Tỉnh, dẫn đầu khối THPT không chuyên. Có nhiều thầy cô giáo đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, chiến sĩ thi đua các cấp, nhà giáo ưu tú của ngành.

Truong-thpt-le-thuy-quangbinhtoplist
Giải bóng chuyền Trường THPT Lệ Thủy

Trong những năm gần đây chất lượng giáo dục nhà trường không ngừng được nâng cao. Tỉ lệ học sinh khá giỏi tăng, tỉ lệ lên lớp đạt 99,77%; Tỉ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp 99,77%; tỷ lệ HS đỗ đại học đạt 81,98%, có nhiều bài thi đạt điểm 10, nhiều học sinh đạt kết quả á khoa, thủ khoa trong các kỳ thi đại học, vinh dự nhận giải thưởng Hoa trạng nguyên.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 96 Nguyễn Văn Trỗi, Lệ Thủy, Quảng Bình
Điện thoại: 023 2388 2421
Fanpage: /Trường THPT Lệ Thủy
Website: thptlethuy.quangbinh.edu.vn

Trường THPT Quảng Ninh

Đối với nhiều thế hệ học sinh cha/anh, Trường cấp III Quảng Ninh để lại nhiều kỷ niệm không thể nào quên. Với những lần di dời địa điểm trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ. Từ ngày thành lập đến nay, trường đã đào tạo được gần 22.000 học sinh tốt nghiệp. Có nhiều học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp Quốc gia, cấp tỉnh.

Truong-thpt-quang-ninh-quangbinhtoplist
Trường THPT Quảng Ninh

Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên có ý thức học tập, bồi dưỡng. Đồng thời cập nhật kiến thức, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Tích cực đổi mới phương pháp dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học, quản lý. Xây dựng và rèn luyện phong cách học sinh văn minh, hiện đại và năng động. Xây dựng môi trường sư phạm và đầu tư chiều sâu về cơ sở vật chất phục vụ cho dạy và học.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: Xuân Ninh, Quảng Ninh, Quảng Bình
Điện thoại: 023 2393 6223
Fanpage: /Trường THPT Quảng Ninh – Quảng Bình
Website: thptquangninh.edu.vn

Trường THPT Lê Quý Đôn

Tự hào là trường THPT ở Quảng Bình có học sinh vô địch cuộc thi chung kết “Đường lên đỉnh Olympia” lần thứ 6. Để đạt được thành tích đó, ngoài nỗ lực không ngừng nghỉ của cựu học sinh Lễ Vũ Hoàng. Còn có đóng góp không nhỏ của toàn thể cán bộ, giáo viên nhà trường. Qua đó, làm rạng danh nhà trường, truyền thống hiếu học quê hương.

Truong-thpt-le-quy-don-quangbinhtoplist
Trường THPT Lê Quý Đôn

Trường THPT Lê Quý Đôn tiền thân là Trường cấp 3 Bố Trạch và Trường THPT số 1 Bố Trạch, được thành lập vào tháng 8/1965. Là trường THPT đầu tiên của tỉnh đạt chuẩn quốc gia (năm 2005). Tỷ lệ học sinh khá, giỏi, học sinh đỗ tốt nghiệp và đại học ngày càng tăng cao. Ngoài ra, một số học sinh đã đỗ thủ khoa của các trường đại học, cao đẳng nổi tiếng.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: Tiểu khu 2, Hoàn Lão, Bố Trạch, Quảng Bình
Điện thoại: 0232 3862 211
Fanpage: /Thpt Lê Quý Đôn – Bố Trạch – Quảng Bình
Website: thptlequydon.quangbinh.edu.vn

Trường THPT Ninh Châu

Trường THPT Ninh Châu là ngôi trường mà tôi từng theo học khóa 2004 – 2007. Lúc đó được gọi là trường thuộc hệ Công lập. Vì vậy, học ở đây là mong muốn của nhiều thế hệ học sinh như chúng tôi. Mặc dù ra đời muộn hơn so với những trường trên địa bàn tỉnh. Song toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường luôn phát huy truyền thống hiếu học. Qua đó, đã đạt nhiều thành tích đáng nể và luôn nằm trong top đầu của toàn tỉnh.

Truong-thpt-ninh-chau-quangbinhtoplist
Trường THPT Ninh Châu

Gần 30 năm xây dựng và trưởng thành, giờ đây nhà trường đã có một ngôi trường khang trang. Với 16 phòng học kiên cố, 2 phòng bộ môn, 1 phòng học đa năng, 3 phòng máy vi tính với 54 máy, 1 thư viện đạt chuẩn với hơn 6.000 đầu sách. Đáp ứng nhu cầu dạy và học, nhằm phát huy không giới hạn sự sáng tạo của giáo viên và học sinh trong xu thế thời đại mới.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: Võ Ninh, Quảng Ninh, Quảng Bình
Điện thoại: 023 2387 2284
Fanpage: /Trung Học Phổ Thông Ninh Châu-Quảng Bình
Website: thptninhchau.quangbinh.edu.vn

Trường THPT Lê Hồng Phong

Trường cấp 3 Nam Quảng Trạch – Trường THPT số 2 Quảng Trạch và nay là Trường THPT Lê Hồng Phong. Thành lập ngày 20 tháng 9 năm 1966 theo quyết định số 1216 QĐ/UB của Uỷ ban hành chính tỉnh Quảng Bình. Ngày 16/05/2014, Chủ tịch UBND Tỉnh Quảng Bình đã ra quyết định số 1220/QĐ-UBND đổi tên trường từ Trường THPT Số 2 Quảng Trạch thành Trường THPT Lê Hồng Phong.

Truong-thpt-le-hong-phong-quangbinhtoplist
Trường THPT Lê Hồng Phong

Vinh dự và tự hào đối với tập thể nhà trường  là ngày 01 tháng 12 năm 2015. Chủ tịch nước đã ký quyết định số 2653/QĐ-CTN, tặng Huân chương lao động hạng 3 trường THPT Lê Hồng Phong. Đây là sự ghi nhận của Đảng và Nhà nước đối với tập thể nhà trường. Và sẽ là động lực thúc đẩy trường tiến xa hơn nữa trong những chặng đường tiếp theo.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: Xã Quảng Hòa, thị xã Ba Đồn, Quảng Bình
Điện thoại: 0913 796 788
Fanpage: /Đoàn Trường THPT Lê Hồng Phong – Quảng Bình
Website: thptlehongphong.quangbinh.edu.vn

Trường THPT Tuyên Hoá

Trường cấp 3 Tuyên Hóa chính thức thành lập vào tháng 8/1965 trên mảnh đất Thiết Sơn của xã Thạch Hóa. Do chiến tranh phá hoại, trường đã nhiều lần di dời về Tiến Hóa, rồi về Phong Hóa và cuối cùng được chuyển về Đồng Lê cho đến nay. Ngày 19/11/2022, vinh dự là một trong những trường THPT ở Quảng Bình đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.

Đến nay, có thể khẳng định trường THPT Tuyên Hóa đã trưởng thành về mọi mặt. Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhà trường 100% đạt chuẩn về trình độ đào tạo. Cơ sở vật chất, trang thiết bị ngày càng hoàn thiện, đáp ứng nhu cầu dạy học đổi mới. Xứng đáng là ngôi trường trung tâm của huyện nhà, là địa chỉ tin cậy của phụ huynh và học sinh trên địa bàn

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 25 Lê Lợi, Đồng Lê, Tuyên Hóa, Quảng Bình
Điện thoại: 083 594 4408
Fanpage: /Trường THPT Tuyên Hóa – Quảng Bình
Website: thpttuyenhoa.quangbinh.edu.vn

Trường THPT Minh Hoá

Trường Phổ thông cấp III Minh Hóa – nay là trường THPT Minh Hóa được thành lập ngày 15/8/1965. Những năm trở lại đây, trường THPT Minh Hóa không ngừng được đầu tư hoàn thiện cơ sở vật chất. Toàn trường có 100% đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn. Đặc biệt hơn trong năm học 2015 – 2016 trường vinh dự nhận được Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Truong-thpt-minh-hoa-quangbinhtoplist
Trường THPT Minh Hóa

Tỉ lệ học sinh lên lớp đạt 99% trở lên, thi tốt nghiệp đạt 97% trở lên, thi đậu vào các trường đại học, cao đẳng từ 40 – 60%. Hàng năm, tỷ lệ học sinh đạt học lực khá, giỏi của trường trên 35%, có hơn 120 em đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh. Ngoài ra còn nhiều em đạt giải cao trong các kì thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật cấp tỉnh. Tập thể giáo viên nhà trường luôn nỗ lực hết sức trong công tác thi đua dạy tốt học tốt.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: TDP 9, Quy Đạt, Minh Hóa, Quảng Bình
Điện thoại: 098 997 81 12
Fanpage: /Đoàn trường THPT Minh Hóa – Quảng Bình
Website: thptminhhoa.quangbinh.edu.vn

Trên đây là những trường THPT ở Quảng Bình được nhiều học sinh và phụ huynh lựa chọn. Quangbinhtoplist hy vọng với những chia sẻ này, sẽ giúp bạn có nhiều thông tin hữu ích. Qua đó có nhiều lựa chọn phù hợp với năng lực và điều kiện học tập của mình.

Xem thêm:

5/5 - (2 bình chọn)
DÀNH CHO DOANH NGHIỆP: Nếu chưa tìm thấy thông tin của mình, vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ và nhanh chóng. Zalo: 036 472 4776

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *